สกู๊ป/สัมภาษณ์ภูมิภาค

ชวนเที่ยวงาน 'เทศกาลชมสวนฤดูฝน' ในจ.เชียงใหม่ 21/08/2014

ชวนเที่ยวงาน 'เทศกาลชมสวนฤดูฝน' ในจ.เชียงใหม่

ชาวเชียงใหม่ ชวนเที่ยว “เทศกาลชมสวนฤดูฝน (Rainy Season Festival)” อุทยานหลวงราชพฤกษ์ จัดสวนด้วยดอกปทุมมา ไม้ดอกเศรษฐกิจของเชียงใหม่ ชาวต่างชาติขนานนามว่า "สยามทิวลิป" หลากสีสันหลายสายพันธุ์ กว่า 2 แสนต้น


โดย "เทศกาลชมสวนฤดูฝน (Rainy Season Festival)” จะเริ่มตั้งแต่วันที่ 1 สิงหาคมถึงวันที่ 30 กันยายน นี้ เวลา 08.00 - 18.00 น. ที่อุทยานหลวงราชพฤกษ์ ต.แม่เหียะ อ.เมืองเชียงใหม่.

ดร.อำพน กิตติอำพน ประธานกรรมการสถาบันวิจัยและพัฒนาพื้นที่สูง (องค์การมหาชน) เปิดเผยว่า อุทยานหลวงราชพฤกษ์ จังหวัดเชียงใหม่ จัด “เทศกาลชมสวนฤดูฝน (Rainy Season Festival)” ชมการจัดสวนด้วยดอกปทุมมาหลากสีสันหลายสายพันธุ์ กว่า 2 แสนต้น อาทิ พันธุ์เชียงใหม่พิงค์ ชมพูมะลิ มอญบัง สโนไวท์ แดงกุหลาบ ปทุมรัตน์ กิโมโน ขาวมะลิ แดงดอยตุง มรกต เชอรี่พิงค์ เป็นต้น อีกทั้งยังมีการจัดแสดงและเผยแพร่องค์ความรู้ที่เกี่ยวกับบัว ราชินีแห่งไม้น้ำ กว่า 24 สายพันธุ์ อาทิ บัวกระด้ง บัวสาย บัวผัน บัวฝรั่ง ฯลฯ อย่างไรก็ตาม ปทุมมาเป็นไม้ดอกเศรษฐกิจของจังหวัดเชียงใหม่ ที่มีการส่งออกเหง้าของปทุมมาออกสู่ตลาดโลกสูง เป็นอันดับ 2 ของไทยรองจากกล้วยไม้ รวมทั้งเป็นที่ประทับใจและชื่นชอบของชาวต่างประเทศจนได้สมญาว่า สยามทิวลิป (Siam Tulip)
ขอบคุณข้อมูลจาก : ไทยรัฐออนไลน์ http://www.thairath.co.th/content/444732

Back to list

. 19 เม.ย. 2561
.

1 - 10 ของ 59
เริ่มแรก ก่อนหน้า 1 2 3 4 5 6 ถัดไป หลังสุด ทั้งหมด