ข่าว

06 พ.ย. 2554

เชน เทือกสุบรรณ สส.สุราษฎรธานี ปรับครัว10ล้อเคลื่อนที่ย่านสุทธิสารบางซื่อ เน้นสด สะอาด บริการ3มื้อ เสริมทัพครัวชาวใต้ของประชาธิปัตย์


(6 พย.54) ที่พรรคประชาธิปัตย์ นางสาวมัลลิกา บุญมีตระกูล รองโษกพรรครายงานว่า ครัวชาวใต้ช่วยภัยน้ำท่วม 30 จุด ซึ่งขณะนี้ได้ดำเนินการในเขตพื้นที่น้ำท่วมไปแล้วจำนวน 15 จุดนั้น ล่าสุดในพื้นที่หลายพื้นที่ต้องปรับวิธีการทำครัวเช่นเขตสายไหมที่น้ำท่วมทุกตารางเมตรแม้แต่สถานที่ทำครัว จึงใช้วิธีมารับข้าวกล่องปรุงสด จากครัวใหญ่ เช่นเดียวกันกับเขตหลักสี่ ดอนเมือง ของกรุงเทพ อ้อมน้อย จ.สมุทรสาคร บางบัวทอง บางกรวย จ.นนทบุรี เป็นต้น ทั้งหมดรับผิดชอบโดยนายเทพไท เสนพงษ์ สส.นครศรีธรรมราช ผอ.โครงการครัวชาวใต้ประจำการ สำนักงานใหญ่พรรคประชาธิปัตย์

เขตที่ประชาชนลำบากมากที่สุดเป็นสายไหม โดยนายก้องศักดิ์ ยอดมณีผู้ประสานงานในพื้นที่บอกว่าประชากรเดือดร้อนเป็นแสนคน ท่วมทุกตารางเมตรของพื้นที่แม้แต่ศูนย์อพยพ 8 แห่ง น้ำก็ท่วมขังประมาณ 80 เซนติเมตร

"ชาวบ้านร้องไห้กันหลายยก ไปเยี่ยมใครก็จะเล่าความทุกข์เขาจะระบายพร้อมน้ำตา บางคนตู้เย็น ทีวี สมบัติเท่าที่มีลอยน้ำหมดเพราะบ้านอยู่ต่ำแต่ละจุดมีน้ำเน่าเห็นท่วมขังอย่างน่าเห็นใจ"

ส่วนตั้งแต่วันที่ 7 พฤศจิกายน 2554 เป็นต้นไป ครัวเปิดใหม่ย่านบางซื่อกับสุทธิสารจะปรับเป็นครัว 10 ล้อเคลื่อนที่มีแม่ครัวกับวัตถุดิบทำครัวทั้งหมดอยู่บนรถ เพราะน้ำท่วมขังเพิ่มขึ้นเรื่อยๆในจุดทำครัวจึงต้องปรับตัวกันตลอดเวลา ครัว10ล้อจะนำทีมโดยคุณเชน เทือกสุบรรณ จะออกตั้งแต่เช้าจากพรรคทุกวันๆละ3มื้อ

ขณะที่พื้นที่อื่นๆยังคงไว้เช่นเดิม เช่น หน้าวัดหลักสี่ เขตหลักสี่ ศูนย์พักพิงมหาวิทยาลัยราชภัฏพระ นคร เขตบางเขน มัสยิดไผ่เหลือง เขตมีนบุรี สมาคมชาวปักษ์ใต้ เขตทวีวัฒนา หน้าหอพักสุวิมล ถ.อิสรภาพ เขตบางกอกน้อย หน้าสำนักงานขนส่ง ถ.สวนผัก ซ.4 เขตตลิ่งชัน สี่แยกบางพลัด สะพานซังฮี้ เขตบางพลัด หมู่บ้านทหารกองหนุน ถ.พระยาสุเรนทร์ ซ. เขตคลองสามวา สวนสุขภาพทวีวัฒนา ถ.เลียบคลองทวีวัฒนา ที่ทำการสาขาพรรคประชาธิปัตย์ เขตหนองจอก ตรงข้ามโรงพยาบลหนองจอก เคหะบางบัว ถ.วิภาวดีรังสิต ซ.60 และ แยกบางพลู อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี

โครงการดังกล่าวจะเปิดให้บริการจนกว่าน้ำจะแห้งเป็นปกติ และจะให้บริการอย่างเสมอภาคไม่เลือกสีเสื้อเพราะถือว่าเป็นการบริการด้านมนุษยธรรม โดยเตรียมงบประมาณสำหรับโครงการดังกล่าวไว้ประมาณ 30- 50 ล้านบาท ซึ่งเป็นเงินสนับสนุนจากพี่น้องชาวใต้และภาคเอกชนทั่วไป ล่าสุดนายสุเทพ เทือกสุบรรณ สส.สุราษฎรธานี ผู้สนับสนุนใหญ่ได้ระดมบริจาคน้ำมันพืช น้ำปลา กุ้งสดจากฟาร์ม ข้าวสารอีกจำนานมาก และหากเอกชนรายใดต้องการนำวัตถุดิบมาให้ กรุณาประสานคุณสุเทพหรือผอ.โรงครัวได้ทันที

ข่าวอื่นๆ