ข่าว

สมบูรณ์  ชี้  ทักษิณเลือกปฏิบัติจริง "จตุพร-อนุสรณ์" ทำเหมือนลูกจ้างทักษิณ
29 ก.พ. 2555

สมบูรณ์ ชี้ ทักษิณเลือกปฏิบัติจริง "จตุพร-อนุสรณ์" ทำเหมือนลูกจ้างทักษิณ

นายสมบูรณ์ อุทัยเวียนกุล สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร์ จ.ตรัง พรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกรณีที่นายชวน หลีกภัย เปรียบเทียบ พ.ต.ท ทักษิณ ชินวัตร เป็นเหมือนประธานาธิบดีซัดดัม ฮุสเซนว่า เป็นการพูดเปรียบเทียบลักษณะผู้นำที่ดีจะต้องไม่เลือกปฏิบัติกับคนในปกครอง ซึ่งเราก็มีบทเรียนให้เห็นในต่างประเทศที่ประธานาธิบดีซัดดัม เลือกปฏิบัติกับคนในชาติด้วยกัน เฉกเช่นเมืองไทยก็มีสมัยพ.ต.ท.ทักษิณ ก็เลือกปฎิบัติ โดยเฉพาะงบประมาณที่จะให้กับจังหวัดที่เลือกพรรคไทยรักไทย

"สมัยนั้นผมไม่แน่ใจว่ารองโฆษกฯอยู่ในกะลาใหน เรื่องเลือกปฏิบัติใครเลือกพรรคไทยรักไทยจะถูกพัฒนาก่อน นี่เป็นคำพูดของคุณทักษิณเอง ฝากบอกถึงคุณอนุสรณ์ แลคุณจตุพร พรหมพันธุ์ ด้วยว่าทำตัวให้เจริญขึ้นได้แล้วรู้เสียบ้างว่าคุณทักษิณนี่แหละที่เลือกปฏิบัติ พวกคุณถูกแต่งตั้งและเลือกตั้งด้วยเงินภาษีประชาชน แต่งานที่ทำเหมือนลูกจ้างคุณทักษิณยังไงไม่รู้ ปกติรองโฆกรัฐบาลจะแถลงผลงาน แต่นี่กลายเป็นแก้ตัวให้คุณทักษิณเหมือนแทนคุณเศษเนื้อเศษกระดูกที่ได้รับ" นายสมบูรณ์กล่าว

ส.ส.จังหวัดตรังพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวต่ออีกว่า นอกจากรัฐบาลชุดนี้จะไม่มีผลงานแล้ว รองโฆษกยังไร้ข้อมูล ไม่ทำการบ้านมัวแต่เร่งรีบออกมาแสดงบทบาทอย่างคนโง่ แบบผู้ไม่มีข้อมูลโดยเฉพาะเรื่องนโยบายส่งเสริมการปลูกจำปาดะในสวนยางพารางสมัยคุณชวน ที่ส่งเสริมให้คนใต้มีอาชีพเสริม ไม่ใช่หมายถึงให้คนใต้เลิกปลูกยางพาราอย่างที่รองโฆษกฯออกมาให้สัมภาษณ์ ถ้าพูดแบบนี้อาจทำให้คนอื่นเข้าใจผิดเนื่องจากความไม่รู้ส่วนตัวได้

"ก่อนจะพูดอะไรขอให้ท่านอนุสรณ์ไปดูให้ดี ให้ฉลาดเสียก่อน เขาไม่ได้แนะนำให้โค่น แต่เขาสอนให้ปลูกไม้ผลเสริมในสวนยางที่หัวไร่ปลายนา ฝึกฉลาดบ้าง เรื่องความรู้ของรองโฆษกฯผมฝากให้ท่านนายกฯยิ่งลักษณ์ส่งไปเรียนหนังสือเสริม หรืออบรมความรู้ให้หน่อยให้ฉลาดรู้เรื่องบ้างไม่ใช่ออกออกมาตอบโต้แบบคนโง่ไม่มีข้อมูลเหมือนที่ทำอยู่ เดี๋ยวเขาว่ารองโฆษกมีความรู้แค่หางอึ่งเหมือนกบในกะลา" ส.ส.จังหวัดตรังกล่าวทิ้งท้ายข่าวอื่นๆ