ข่าว

17 มี.ค. 2553

'เทพไท' เปรียบ 'ทักษิณ' เหมือนคนป่วยศรีธัญญา ชี้ มักคิดว่าตัวเองไม่ป่วย

นายเทพทไทเสนพงศ์โฆษกประจำตัวหัวหน้าพพรรคประชาธิปัตย์กล่าวถึงกลุ่มเสื้อแดงเทเลือดหน้าพรรคประชาธิปัตย์ว่าถือเป็นสิ่งที่สร้างความหดหู่ให้กับคนไทยเป็นอย่างยิ่งโดยเฉพาะคนพรรคประชาธิปัตย์4 ล้านคนทั่วประเทศและไม่คิดว่ากลุ่มคนเสื้อแดงจะมีพฤติกรรมที่ต่ำช้าโดยการใช้เลือดเส้นทำพิธีกรรมทางพราหมณ์

ที่ถือว่าเป็นพราหมณ์เถื่อนม๊อบถ่อยแกนนำสมองทึบซึ่งส..พรรคประชาธิปัตย์พยายามอดกลั้นขมใจเพื่อไม่ให้เกิดความรุนแรงต่อชาติบ้านเมืองไม่อยากให้ประชาชนตกเป็นเหยื่อของกลุ่มนปช. ดังนั้นอยากตั้งข้อสงสัยว่าเลือดที่นำมาเทนั้นเป็นเลือดจริงหรือเลือดปลอมและไม่สามารถแยกได้ว่าเลือดคนหรือเลือดสัตว์เพราะเลือดแกนนำคนเสื้อแดงกับเลือดสัตว์แยกกันไม่ออกซึ่งพฤติกรรมดังกล่าวสามารถสะท้อนให้สังคมพิจารณาว่าได้เป็นการเคลื่อนไหวที่ถูกต้องหรือไม่

นายเทพไทกล่าวอีกว่าพ...ทักษิณได้ออกมาแสดงความไม่เห้นด้วยถึงแนวคิดของแกนนำนปช.ที่จะมีการเจาะเลือดของกลุ่มผู้ชุมนุมแต่อยู่ๆกลับมาให้การสนับสนุนดังกล่าวซึ่งถ้าไม่สนับสนุนก็ควรจะห้ามแกนนำให้ยุติการเทเลือดแล้วแต่พ...ทักษิณส่วนตัวเชื่อไสยาตร์เช่นการสะเดาะเคาระห์หรือการทำพิธีต่างแต่สามาชิกประชาธิปัตย์แม้ไม่เชื่อก็ไม่หลบหลู่แต่เชื่อว่าคนที่กระทำแต่ไม่บริสุทธิ์ก็จะได้รับผลการกระทำของตัวเอง

ส่วนการเคลื่อนไหวของกลุ่มนปช. นั้นนานยเทพไทกล่าวว่ารัฐบาลยืนยันว่าสามารถควบคุมได้เพราะกลุ่มคนเสื้อแดงมีพฤติกรรมที่ฆ่าตัวเองเมื่อประกอบกับมวลชนลดลงคนเสื้อแดงอาจจะพลิกเกมใช้ความรุนแรงและป้ายสีรัฐบาลเพราะขณะนี้ข่าวจากฝ่ายความมั่นคงระบุว่าจะมีการก่อเหตุวคามรุนแรงมี3 จุดคือ1.หลังเวทีคนเสื้อแดงซึ่งมีแกนนำต่างๆอยู่2.สถานีพีเพิลแชลแนลที่อาคารอิมพีเรียลลาดพร้ามชั้น4 และ3.ที่วิทยุชุมนุม92.75 ถือเป็นสถานีชุมชนซึ่งรัฐบาลกังวลว่าอาจก่อให้เกดความแตกแยกเพราะขณะนี้ได้เกิดความแตกแยกในแกนนำเสื้อแดงฮาร์คอร์ซึ่งพล..ขัตติยะสวัสดิผลผู้ทรงคุณวุฒในกองทัพบกหรือเสธแดงได้ออดมาแสดงความเห็นว่าจะขับไล่3 เกลอออกจากการเป็นแกนนำนปช. และบอกให้แกนนำไปเผาฆ่าตัวตายและกลุ่มแดงสยามของนายสุรชัยแซ่ด่านที่พยายามให้แกนนำพิจารณาตัวเองและเสนอให้เปลี่ยนผุ้นำม๊อบซึ่งความขัดแย้งของแกนนำนปช.เองถือเป็นปัจจัยที่ก่อให้เกิดความรุนแรงได้

สำหรับการวิดีโอลิงของพ...ทักษิณชินวัตรอดีตนายกรัฐมนตรีที่พยายามใส่ร้ายและพาดพิงถึงนายอภิสิทธิ์เวชชาชีวะนายกรัฐมนตรีที่ระบุว่านายกรัฐมนตรีเป็นคนป่วยทางจิตมีความคิดเหมือนฮิตเอลร์นั้นนายเทพไทกล่าวว่าพ...ทักษิณไม่รู้จักตัวเองว่าเป็นคนอย่างไรคนที่มีอาการทางจิตก็ไม่รู้สึกตัวว่าตัวเองป่วยจริงหรือไม่เหมือนเราไปถามผู้ป่วยที่โรงพยาบาลศรีธัญญาและผู้ป่วยมักจะบอกว่าตัวเองปกติแต่คนถามเป็นคนป่วยทางจิตเช่นกรณีสงกรานเลือดที่ยังมีความคิดว่ามีตายกว่า200 ศพแต่มีการตรวจสอบว่าไม่มีคนตายรวมถึงการตัดต่อคลิปเสียงนายกรัฐมนตรีที่แกนนำนปช.นำไปเปิดซึ่งตนต้องดำเนินการตามกฎหมายหลังการชุมนุมเสร็จสิ้นแล้ว

โฆษกประจำตัวหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์กล่าวถึงกรณีที่ส..ออกมาแถลงข่าวถึงการทำหน้าที่ส..ของพรรคร่วมรัฐบาลว่าขาดความรับผิดชอบและไม่เห็นความสำคัญของสภาผู้แทนราษฎรและมองว่าสภาไม่ใช่ทางออกของปัญหาว่าตนอยากให้ส..กลับไปดูการดำเนินการการให้ความสำคัญของรัฐบาลต่อบทบาทสภาผู้แทนราษฎรในอดีตที่ผ่านมาว่ามีมากน้อยเพียงใดเมื่อเทียบกับความสำคัญที่พ...ทักษิณชินวัตรอดีตนายกรัฐมนตรีตนคิดว่าเทียบกันไม่ได้ถ้าส..คิดว่าสภาฯไม่ใช่ทางออกตนจึงอยากถามว่าหลังจากกรณีสงกรานต์เลือดรัฐบาลได้มีการเปิดให้มรการสประชุมสภาฯตามรัฐธรรมนูญมาตร179 เพื่อรับฟังความเห็นของสภารวมถึงการตั้งคณะกรรมการสทานฉันท์2 ชุดเพื่อรับฟังความคิดเห็นเพราะส..ชุดดังกล่าวก็เป็นที่ทราบกันดีว่าหน้าตาเป็นอย่างไรมาจากไหนฝักใฝ่ฝ่ายใดซึ่งส..ออกมาระบุว่าจะล่ารายชื่อเพื่อเปิดอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาลตามาตร161 รัฐบาลก็พร้อมชี้แจงดังนั้นตนไม่อยากให้ส..ชุดดังกล่าวหยุดกล่าวหารับฐาลสร้างความแตกแยกเพิ่มความแตกแยกได้แล้ว

โฆษกพรรคประชาธิปัตย์กล่าวถึงเหตุการณ์ที่กลุ่มคนเสื้อแดงนำเลือดมาเทหน้าพรรคประชาธิปัตย์เมื่อวานนี้(16 มี..) ว่าพรรคประชาธิปัตย์รู้สึกเสียใจกับพฤติกรรมการเคลื่อนไหวของกลุ่มคนเสื้อแดงที่ใช้เลือดของประชาชนคนไทยมาเป็นเหตุผลในการเคลื่อนไหวเพราะการสูญเสียเลือดเนื้อเพื่อปกป้องบ้านเมืองไม่ใช่เป็นการปกป้องของบุคคลที่ศาลตัดสินว่าเป็นคนโกงบ้านกินเมืองดังนั้นพรรคถือว่าบุคคลที่ทำให้คนไทยเสียเลือดคือแกนนำนปช.ที่ชักนำให้ประชาชนกระทำรุนแรงต่อตัวเองเพื่อตอบสนองต่อความเชื่อทางมนต์พิธีของพ...ทักษิณชินวัตรอดีตนายกฯทั้งที่ครอบครัวและญาติของ พ...ทักษิณหลบหนีไปอยู่ต่างประเทศแล้ว
ข่าวอื่นๆ