คำต่อคำ “จุรินทร์” ปราศรัยใหญ่ เวทีสงขลา ประกาศยกจังหวัด 9 เขต “พรรคของเรา คนของเรา”

พี่น้อง พี่น้อง พี่น้อง พี่น้องที่เคารพรักทั้งหลาย เห็นเอ็มวีแล้วใช่ไหมเมื่อกี้ สนุกมั้ย ได้แรง เอ็มวีนี้คือภาพลักษณ์ประชาธิปัตย์ยุคใหม่ ชื่อเอ็มวี ชื่อว่า “เช้าวันใหม่ ประชาธิปัตย์” นายชวน หลีกภัย เป็นคนลั่นกลองรบ นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ หัวหน้าพรรค ขี่ม้าขาวนำทัพจับศึกชนะเลือกตั้งเที่ยวหน้า

มาสงขลาทีไรก็อบอุ่นทุกที วันนี้ก็เป็นอีกวันหนึ่ง ที่ผมยืนข้างบน ประสบการณ์การเมืองบอกว่า มองไปข้างล่างนี่ทั้งหมดไม่น่าต่ำกว่า 30,000 คน เลือกตั้งคราวที่แล้ว สงขลาบ้านเรามี 8 เขต ประชาธิปัตย์ได้ 4 แต่ว่าแม้เราจะได้มากได้น้อย ผู้แทนประชาธิปัตย์ทุกคนทำหน้าที่เต็มกำลังความสามารถ เดชอิศม์ ขาวทอง ไม่เคยทิ้งพื้นที่ วันนี้เป็นรองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ สุรินทร์ ปาลาเร่ 4 ปีที่ผ่านมาทำหน้าที่ลงพื้นที่ตลอด ไม่เคยทิ้งพื้นที่ ทำหน้าที่แทนคนสงขลาอย่างมีศักดิ์ศรี นิพนธ์ บุญญามณี แม้ไม่ได้ลง ส.ส.เขต แต่ว่าเป็นรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทยที่มีผลงานเป็นหน้าเป็นตาประชาธิปัตย์ตลอดมาในฐานะคนสงขลา

แต่ว่าเที่ยวหน้าสงขลาบ้านเรา ไม่ได้มี 8 เขตแล้ว เที่ยวหน้ากลายเป็น 9 เขต ประชาธิปัตย์คือพรรคการเมืองแรกที่พร้อม พร้อมที่จะส่งผู้สมัครลงรับเลือกตั้งรับใช้พี่น้องคนสงขลาทั้ง 9 เขต เป็นพรรคแรกของประเทศไทย

เขต 1 นายสรรเพชญ บุญญามณี อยู่นี่ เขต 2 นายนิพัทธ์ อุดมอักษร อยู่นี่ หาดใหญ่ เขต 3 นายสมยศ พลายด้วง ยืนอยู่ตรงนี้ เขต 4 นายชัยวุฒิ ผ่องแผ้ว อยู่โน่น เขต 5 นายเดชอิศม์ ขาวทอง อยู่ข้างล่างกับพี่น้อง เขต 6 สวยกว่าเพื่อนคนนี้ สุภาพร กำเนิดผล ขึ้นมาแล้ว เขต 7 นายศิริโชค โสภา อยู่บนเวทีแล้ว เขต 8 พล.ต.ต.สุรินทร์ ปาลาเร่ อยู่นี่ ตัวแทนมุสลิมสงขลาของพี่น้อง และเขต 9 เขตใหม่เอี่ยมอ่อง รูปหล่อ นายศักดิ์สิทธ์ ขาวทอง อยู่นี่ หล่อพอกับผม

พี่น้องครับ เลือกตั้งเที่ยวหน้า ไม่เหมือนการเลือกตั้งเที่ยวที่แล้ว เที่ยวที่แล้วเลือกตั้งบัตรใบเดียว พี่น้องจำได้ใช่มั้ย เอาคนกับพรรคมามัดรวมกัน แล้วบังคับให้พี่น้องเลือกเบอร์เดียว พี่น้องแยกพรรคแยกคนเลือกไม่ได้ ถูกจำกัดเสรีภาพแต่ว่าเที่ยวนี้มีการแก้รัฐธรรมนูญให้มีบัตรเลือกตั้ง 2 ใบ พี่น้องสามารถแยกคนกับแยกพรรคออกจากกันได้ หรือว่าจะเลือกทั้งคนทั้งพรรคก็ได้ กาใบที่ 1 คน กาใบที่ 2 พรรค เพราะมีการแก้รัฐธรรมนูญ เพิ่มเสรีภาพให้พี่น้องประชาชนคนไทยทั้งประเทศแล้ว และพรรคการเมืองที่เสนอแก้รัฐธรรมนูญ เสริมเสรีภาพให้พี่น้องคนไทยทั้งประเทศประสบความสำเร็จ ให้กลายเป็นบัตร 2 ใบ ชื่อ พรรคประชาธิปัตย์

เที่ยวหน้าพี่น้องเข้าคูหา พี่น้องได้บัตร 2 ใบ ใบที่ 1 เลือกคน คนที่จะได้เป็นผู้แทน เขตจะมีทั้งหมด 400 เขต 400 เขตนี้ ทุกคนที่จะเป็นผู้แทนต้องได้ที่ 1 เท่านั้น ใครได้ที่ 2 สอบตก เพราะฉะนั้น 9 เขต ของพรรคประชาธิปัตย์ที่ส่งสมัครถ้าจะได้ผู้แทนต้องได้ที่ 1 ทั้งหมด ซึ่งผมมั่นใจว่าประชาธิปัตย์เที่ยวหน้า 9 คน 9 เขต ยกจังหวัด

บัตรใบที่ 2 เลือกพรรค เขามีให้พี่น้องกา ว่าพี่น้องจะเลือกพรรคไหน ช่อง 1 อาจจะเป็นประชาธิปัตย์ ถ้าประชาธิปัตย์เบอร์ 1 เบอร์ 2 3 4 5 6 ก็เรียงตามกันไป แต่ว่าสุดท้ายแล้วพี่น้องกาพรรค กาพรรคเพื่อเอาคะแนนพรรคไปคำนวณ ส.ส.บัญชีรายชื่อ ส.ส.บัญชีรายชื่อเที่ยวหน้าทั้งประเทศมี 100 คน ประชาธิปัตย์ส่งครบ 100 คนแน่นอน ถ้ามีคนมาลงคะแนนทั้งประเทศ 100% พรรคไหนได้คะแนนพรรค 100 % เลย พรรคนั้นก็จะได้ ส.ส.บัญชีรายชื่อ 100 คน แต่ถ้าพรรคไหนเกิดได้คะแนนบัญชีรายชื่อ คะแนนพรรค 30% พรรคนั้นก็จะได้ ส.ส. บัญชีรายชื่อ 30 คน พรรคไหนได้ 50% ก็ได้ ส.ส.บัญชีรายชื่อ 50 คน รวมแล้ว 100% ก็ไม่เกิน 100 คน

เพราะฉะนั้นผมมาวันนี้เพื่อเชิญชวนพี่น้องชาวสงขลาทุกคน ให้ช่วยกันลงคะแนนบัตร 2 ใบ เลือกทั้งคนทั้งพรรคของประชาธิปัตย์ในการเลือกตั้งเที่ยวหน้า เพื่อให้เราได้ ส.ส.เขตสงขลายกทั้ง 9 คน และบัญชีรายชื่อมากที่สุด เพื่อเราจะได้ผู้แทนไปรวมกับเขต กลายเป็น ส.ส. ในสภาทั้งหมด และในบรรดาผู้สมัครบัญชีรายชื่อประชาธิปัตย์เที่ยวนี้ อย่างน้อยปักษ์ใต้บ้านเรา “แค่แหลงใต้ชับ” “แหลงใต้คล่อง” เหมือนพี่น้อง มีดีกรีระดับหัวหน้าพรรคอย่างน้อย 3 คนที่เป็นคนปักษ์ใต้บ้านเราลงสมัครรับเลือกตั้งบัญชีรายชื่อ 1. นายชวน หลีกภัย 2. นายบัญญัติ บรรทัดฐาน 3. นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ เพราะฉะนั้นเลือกตั้งเที่ยวหน้า ถ้าพี่น้องไปกาประชาธิปัตย์ทั้งคนทั้งพรรค สงขลานอกจากจะได้ผู้แทนอย่างน้อย 9 คนแล้วยังแถมหัวหน้าพรรค 3 คน บัญชีรายชื่อ 3 รวมแล้ว 9+3 เป็น 12 ครบโหลพอดี ที่จะมารับใช้พี่น้องชาวสงขลาต่อไป

เที่ยวหน้าผมเรียนกับพี่น้องว่า เรามั่นใจว่าเราจะขับเคลื่อนพรรคเดินไปข้างหน้าและได้รับการเลือกตั้งจากพี่น้องคนไทยทั้งประเทศมากขึ้น โดยเฉพาะสงขลา เรามั่นใจว่าสัญญาณการตอบรับจากพี่น้องชาวสงขลา แม้เที่ยวที่แล้วเราได้แค่ 4 ใน 8 แต่เที่ยวนี้ 9 คน เรามีโอกาสได้ยกทีม เพราะอย่างน้อยมี 3 สัญญาณ ที่บอกว่าประชาธิปัตย์กำลังได้รับความไว้วางใจจากพี่น้องชาวสงขลามากขึ้นเป็นลำดับ

 1. เลือกตั้งนายก อบจ. ประชาธิปัตย์ส่ง ไพเจน มากสุวรรณ์ ลงสมัครรับเลือกตั้งเป็น นายก อบจ. หลังจากเราได้ผู้แทน แค่ 4 ใน 8 ปี 62 ปรากฏว่าประชาธิปัตย์ชนะ ได้รับความไว้วางใจจากพี่น้องชาวสงขลา ไพเจน มากสุวรรณ์ เป็น นายก อบจ.ได้คะแนน 265,000 คะแนน และในจำนวนทั้งหมด ยังได้ ส.จ.มีทั้งหมด 36 คน พี่น้องคนสงขลาเลือก สจ. ประชาธิปัตย์ 28 คน นี่คือสัญญาณที่ผมขออนุญาตกราบเรียนกับพี่น้องว่า สัญญาณคนสงขลาตอบรับประชาธิปัตย์มากขึ้น และดีขึ้น

ข้อ 2 พี่น้องคงจำได้ สักปีกว่าๆ มีการเลือกตั้งซ่อมเขต 6 สงขลาที่สะเดา พี่น้องชาวสงขลา เขต 6 เลือกพรรคประชาธิปัตย์สุภาพร กำเนิดผล เป็นผู้แทน ชนะถล่มทลายครับ

และสัญญาณที่ 3 ที่ทำให้ผมมั่นใจว่าเที่ยวหน้าประชาธิปัตย์ยกทีม คือประชาธิปัตย์เป็นพรรคการเมืองพรรคแรกในสงขลาที่พร้อม วันนี้ผู้สมัครครบแล้ว 9 คนทั้งหมดที่ยืนอยู่เป็นเวทีแห่งนี้

และนอกจากพร้อมเรื่องผู้สมัคร ผู้สมัครทั้ง 9 คนยังลงพื้นที่ต่อเนื่องจนถึงวันนี้ สำคัญทีมสงขลาประชาธิปัตย์เข้มแข็งอย่างยิ่ง อย่างน้อยที่สุดแม่ทัพสงขลาประชาธิปัตย์ พร้อมที่จะนำทัพสู้ศึกเลือกตั้ง คนที่ 1 นิพนธ์ บุญญามณี ยืนอยู่ตรงนี้ คนที่ 2 เดชอิศม์ ขาวทอง รองหัวหน้าพรรค ภาคใต้ คนที่ 3 นายก อบจ. ไพเจน มากสุวรรณ์ รวมกับทีม สจ.ทั้งหมด และทีมสาขาพรรค ตัวแทนจังหวัด สมาชิกพรรคประชาธิปัตย์ทุกคนที่จะช่วยกันนำทัพให้ประชาธิปัตย์ชนะทั้งคนทั้งพักเที่ยวหน้า

นอกจากพร้อมเรื่องคน เรื่องทีม ยังพร้อมเรื่องนโยบายที่เราจะทำให้กับสงขลา อย่างน้อยที่สุดพืชผลการเกษตร ปาล์ม ยางผลไม้ คือหัวใจของคนปักษ์ใต้ สงขลาบ้านเรา ที่ประชาธิปัตย์จะต้องขับเคลื่อนให้พี่น้องมีรายได้ดีที่สุด แต่ถ้าวันไหนพืชผลการเกษตรพวกนี้ตก เรายังมี “ประกันรายได้ จ่ายเงินส่วนต่าง” ให้กับพี่น้องชดเชย ให้พี่น้องมีรายได้ตามราคาที่ประกัน

นอกจากนั้นสำคัญที่สุดก็คือ ประชาธิปัตย์จะผลักดันการค้าให้จังหวัดสงขลาของเรา รวมทั้งหาดใหญ่ เจริญรุ่งเรืองต่อไป โดยเฉพาะสะเดา โดยเฉพาะหาดใหญ่ จะต้องเป็นศูนย์กลางการค้าปักษ์ใต้ตอนล่างต่อไปในอนาคต การค้าชายแดนต้องสร้างเงินให้ประเทศมากขึ้นเรื่อยๆ ภายใต้การขับเคลื่อนของพรรคประชาธิปัตย์ พี่น้องรู้ไหมครับ วันนี้การค้าชายแดนเฉพาะ 9 ด่าน ปักษ์ใต้บ้านเรา เราสามารถทำให้เกิดการค้าปีนึง 3 แสนกว่าล้านบาท ที่เราสร้างเงินให้กับประเทศไทย แต่อนาคต 3 แสนกว่าล้านไม่พอ ประชาธิปัตย์จะทำให้ได้ 4 แสนล้านต่อปี เพื่อสร้างเงิน สร้างเศรษฐกิจให้กับคนปักษ์ใต้บ้านเรา

นอกจากนั้นการท่องเที่ยว หาดใหญ่ เวทีปราศรัยที่ผมยืนอยู่ตรงนี้ เขต นิพัทธ์ อุดมอักษร และสมยศ พลายด้วง การท่องเที่ยวต่อไปต้องเป็นการท่องเที่ยวทันสมัยใช้เทคโนโลยีเข้ามาช่วย เพื่อดึงนักท่องเที่ยวมาเลย์ และทั้งโลกมาเที่ยวที่นี่และสำคัญหาดใหญ่จะต้องปรับ พัฒนาไปเป็นแหล่งท่องเที่ยวจุดหมายปลายทางของครอบครัว เพราะถ้าไม่ครอบครัว มาคนเดียว เราได้นักท่องเที่ยว 1 คน แต่ถ้าเป็นแหล่งท่องเที่ยวครอบครัว นอกจากมาแล้วพาลูก พาเมีย พาผัว พาใครต่อใครมา อย่างน้อยจาก 1 จะกลายเป็น 4 เป็น 5 คน ต่อหนึ่งชุด ที่จะมาสร้างเงินให้กับสงขลา หาดใหญ่บ้านเรา นี่คือสิ่งที่เป็นนโยบาย

และสำคัญโครงสร้างพื้นฐาน ต่อไปทิศทางการพัฒนาไม่ว่าจะเป็นรถไฟ ไม่ว่าจะเป็นรถความเร็วสูง ไม่ว่าจะเป็นมอเตอร์เวย์ แทนที่จะมาจากกรุงเทพฯ แล้วลงมาถึง โก-ลก พอดีกัน ต่อไปต้องนับ 1 จากสงขลา นับ 1 จากโก-ลก ขึ้นไปกรุงเทพฯ ครับ เพื่อให้คนบ้านเราได้มีโอกาสนับหนึ่งในเรื่องโครงสร้างพื้นฐานสำคัญๆ นี่คือสิ่งที่อยากจะเรียนกับพี่น้อง

สำหรับปักษ์ใต้ทั้งภาค ขอฉายภาพให้พี่น้องเห็นนิดนึงว่า ประชาธิปัตย์ก็เป็นพรรคการเมืองแรกเหมือนกัน ที่พร้อมที่สุดในบรรดาทุกพรรคการเมือง เพราะประชาธิปัตย์เป็นพรรคการเมืองแรกที่ประกาศตัวผู้สมัครครบ 58 เขตที่นครศรีธรรมราชเสร็จสิ้นไปแล้ว ประชาธิปัตย์ไม่พร้อมเรื่องเดียว “เรื่องเบี้ย” ครับ แพ้เพื่อนตลอดกาล แต่ว่านอกนั้นพร้อม พร้อมทั้งคน 58 เขต จบแล้ว

พร้อมทั้งนโยบาย “สร้างเงิน สร้างคน สร้างชาติ” ซึ่งมีนโยบายอย่างน้อย 8 นโยบายที่ประกาศไปแล้ว ว่าถ้าประชาธิปัตย์เป็นแกนตั้งรัฐบาล

 1. ประกันรายได้ จ่ายเงินส่วนต่าง ยาง ปาล์ม ข้าว และพืชผลเกษตรอื่น ๆ ต้องเดินหน้าต่อไป เพื่อให้เกษตรเป็นฐานรากของเศรษฐกิจของปักษ์ใต้บ้านเราอย่างยั่งยืน
 2. ชาวนาครัวละ 30,000 ประชาธิปัตย์จะบริหารจัดการให้
 3. ใครทำประมง ต่อไปประมงพาณิชย์ต้องเกิด ไม่ใช่ตายเหมือนทุกวันนี้ เศรษฐกิจที่หาย 3-4 แสนล้านยังไม่ฟื้น แต่ถ้าประชาธิปัตย์เป็นการตั้งรัฐบาล เราจะกลับมาฟื้นประมงพาณิชย์ให้ได้มาตรฐานโลกเท่า IUU ของสหภาพยุโรป แต่ไม่ใช่เกินจนทำให้ตายกันเรียบทั้งประเทศ
 4. ประมงท้องถิ่น ประมงพื้นบ้าน อย่างน้อยต้องมีเงินอุดหนุนปีละแสนบาทต่อปีทุกปี
 5. ใครทำกินอยู่ในที่ดินของรัฐ ต่อไปถ้าประชาธิปัตย์เป็นแกนตั้งรัฐบาล ประชาธิปัตย์จะออกกรรมสิทธิ์ทำกินให้กับคนที่ทำกินอยู่ในที่ดินของรัฐทุกคน ไม่ต้องให้ตำรวจมาคอยจับอยู่ และถัดไป
  ประการที่ 6 นิพนธ์ บุญญามณี ทำอยู่ และ นริศ ขำนุรักษ์ ที่มาทำต่อไป นี่รัฐมนตรีช่วย นริศ ขำนุรักษ์ รัฐมนตรีช่วยมหาดไทย จะสานงานต่อ เราจะออกโฉนดที่ดิน 1 ล้านแปลงให้คนไทยทั้งประเทศภายใน 4 ปี
  นโยบายข้อ 7 นมโรงเรียน พี่น้องรู้ไหมว่าลูกหลานเราที่ได้กินนมโรงเรียนฟรีจนถึงวันนี้เป็นใคร หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ในอดีตที่ชื่อนายชวน หลีกภัย เป็นคนเริ่มต้นไว้ ทำไมต้องกินนมโรงเรียน เพราะนมมีธาตุเหล็ก ธาตุเหล็กทำให้คนแข็งแรงทั้งสมอง ร่างกาย ถ้าสมมุติว่าใครขาดธาตุเหล็ก สมองจะไม่ปราดเปรื่อง แล้วก็ตัวก็จะเตี้ยกว่าปกติ ถ้ากรรมพันธุ์ พ่อแม่ 160 ลูกควรจะ 160 แต่ถ้าลูกขาดธาตุเหล็กจะเหลือ 150 ซม. เพราะฉะนั้นนอกจากโง่แล้วก็ยังไม่สูงเท่าเพื่อนอีก ถ้าขาดนม ขาดธาตุเหล็ก นี่คือสิ่งที่เป็นที่มาว่าทำไมนายชวนคิดนมโรงเรียนฟรี แต่ว่าสมัยก่อนเงินเราน้อย นายชวนนับหนึ่งจากให้กินฟรีตอนเรียนอนุบาลถึง ป.4 ต่อมารัฐบาลอภิสิทธิ์ นายจุรินทร์ เป็นรัฐมนตรีศึกษา เราขยายให้ฟรีไปตั้งแต่ ป.4 เพิ่มเป็น ป.5 กับ ป.6แต่เงินยังจำกัด อนุบาล ถึง ป.6 ได้แค่ 280 วัน เฉพาะวันไปโรงเรียน แต่เที่ยวหน้า ถ้าประชาธิปัตย์เป็นการตั้งรัฐบาล ประชาธิปัตย์จะจัดโครงการฟรีนมโรงเรียน 365 วัน ให้พี่น้อง เราได้สู้ชาติอื่นเขาได้ต่อไป นี่คือการสร้างชาติ สร้างอนาคตให้กับประเทศ
  และสุดท้ายนโยบายที่ 8 ที่เปิดไปแล้ว เราจะจัดตั้งธนาคารหมู่บ้าน ครบทุกหมู่บ้าน 7-8 หมื่น หมู่บ้าน เพื่อให้เป็นแหล่งเงินให้กับพี่น้องสามารถเข้าถึงแหล่งทุน ทั้งส่วนตัว ทั้งกลุ่มวิสาหกิจชุมชน ทั้งกลุ่มแม่บ้าน ได้มีเงินทุนไปลงเงินลงแรงเพื่อสร้างเงินให้ครอบครัว และสร้างเงินให้ชุมชนต่อไป ชุมชนละ 2 ล้านบาท และทุกหมู่บ้าน

สำคัญอีกอันหนึ่งยังไม่เปิดแต่ว่าแถมตรงนี้เลย เพราะนี่เป็นนโยบาย สร้างคน สร้างชาติในอนาคต และสร้างเงินของประชาธิปัตย์ จะเปิดตัวหลังจากนี้ แต่ขอแพลมเสียก่อน ถ้าประชาธิปัตย์เป็นแกนตั้งรัฐบาล ประชาธิปัตย์จะจัด อินเทอร์เน็ตฟรี 1 ล้านจุดทั่วประเทศครับ ให้ครอบคลุมทุกหมู่บ้าน ให้ครอบคลุมทุกห้องเรียน เพื่อให้ลูกหลานพี่น้องเข้าถึงข้อมูล เข้าถึงองค์ความรู้ และเพื่อให้นักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวจังหวัดสงขลาบ้านเรา ได้ใช้อินเทอร์เน็ตเพื่อดึงนักท่องเที่ยวเข้ามาสร้างเงินให้ชาวจังหวัดสงขลาต่อไปด้วย

มีคนถามผม ว่าแล้วมองการเมืองวันนี้แล้วห่วงประชาธิปัตย์ ประชาธิปัตย์ไม่กลัวเหรอ เพราะว่าเห็นทุกพรรคมานี่ ลงมาแข่งนัวเนียกันอยู่แถวปักษ์ใต้บ้านเรา ผมตอบนักข่าวไปแล้วว่าไม่กลัว ประชาธิปัตย์พร้อมแข่งกับทุกพรรค และยิ่งทุกพรรคลงมามากยิ่งดี คนบ้านรักคนปักษ์ใต้บ้านเราได้รวย เพราะคนปักษ์ใต้บ้านเรา กินเหยื่อแต่ไม่กินเบ็ด ใช่ไหมครับ พี่น้องครับ

เที่ยวนี้ผมกราบเรียนว่า ปักษ์ใต้บ้านเรา ถ้าเอากันจริง ๆ สู้กันอยู่แค่ 3 พรรคนี้ 1. พรรคประชาธิปัตย์ พรรคของเรา คนของเรา พรรคของคนสงขลา คนของคนสงขลา ทำไมผมมาพูดแบบนี้ ผมมาพูดแบบนี้เพราะว่าบรรพบุรุษประชาธิปัตย์ที่ก่อตั้งประชาธิปัตย์มาคนหนึ่ง 2489 6 เมษายน เป็นคนสงขลาชื่อ นายคล้าย ละอองมณี เพราะฉะนั้นประชาธิปัตย์จึงเป็นของคนสงขลา เป็นพรรคของเราและคนของเรา และประชาธิปัตย์ให้โอกาสคนสงขลาเป็นพิเศษ โดยเฉพาะยุคนี้ รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ทั้งหมด มีอยู่อย่างน้อย 2 คนเป็นคนสงขลา นิพนธ์ เดชอิสม์ ขาวทอง แล้วเที่ยวนี้แม้ทัพที่จะลุยเลือกตั้งเป็นผู้อำนวยการเลือกตั้ง พรรคประชาธิปัตย์ ทั้งพรรค ครบทุกภาค ชื่อ นิพนธ์ บุญญามณี

ผมต้องขอถือโอกาสนี้ขอบคุณพี่น้องชาวสงขลา ที่ไม่เคยทิ้งประชาธิปัตย์ แม้บางยุคเราได้มากบ้าง น้อยบ้าง แต่ประชาธิปัตย์ก็ไม่เคยทิ้งคนสงขลา เที่ยวนี้ผมบอกว่า สู้กัน 3 พรรค 1. ประชาธิปัตย์ 2. พรรคธนกิจการเมือง ที่ใช้เงินเป็นใหญ่ และ 3. เราสู้กับพรรคตกปลาในบ่อเพื่อน 3 พรรคนี้แหละครับ ที่สู้กันอยู่วันนี้ แต่ผมมั่นใจว่าภายใต้การสนับสนุนของพี่น้องชาวจังหวัดสงขลาเที่ยวนี้ เรามีโอกาสที่จะได้รับเลือกตั้ง “สงขลายกทีม”

ผมก็ขอใช้เวลากับพี่น้องเท่านี้ เพราะว่าจะมีผู้ปราศรัยหลังจากผมอีกหลายคน พี่น้องก็จะได้เปลี่ยนบรรยากาศ แต่สุดท้ายขอถือโอกาสนี้ ฝากประชาธิปัตย์กับพี่น้อง ประชาธิปัตย์คือพรรคที่เป็น “พรรคของเรา คนของเรา” ถ้าพี่น้องตั้งหลักคิดให้ดี ตลอดระยะเวลาประวัติศาสตร์ทางการเมือง หลายพรรคมาแล้วไป แต่พรรคการเมืองหนึ่งที่ยังอยู่กับเราตลอดกาล รับใช้เรา ไม่ทิ้งเรา อยู่กับเรา ไม่ว่ายามทุกข์ยามสุข พรรคการเมืองพรรคนั้นคือ “พรรคประชาธิปัตย์” ครับพี่น้อง

สงขลา จะเป็นจังหวัดหนึ่ง ที่จะเป็นฐานกำลังสำคัญที่จะช่วยให้ประชาธิปัตย์มีโอกาสที่จะเข้าไปรับใช้พี่น้องคนปักษ์ใต้ทั้งภาค และเข้าไปรับใช้พี่น้องคนไทยทั้งประเทศต่อไปในอนาคต ด้วยการทำให้ #สงขลายกทีม ทั้งคนทั้งพรรคในการเลือกตั้งที่จะมาถึงครับ ขอบคุณครับพี่น้องครับ
/////////////