ประชาธิปัตย์ !! จุรินทร์ นำประชุมใหญ่ ประกาศเดินหน้า “ประกันรายได้” ทำต่อไป “ทำได้ไว ทำได้จริง” ดูแลประชาชนทุกกลุ่ม

อย่างไรก็ตามขอใช้เวลาตรงนี้อีกนิดเดียว พูดถึงภารกิจเฉพาะหน้าที่ผมคิดว่าชาวประชาธิปัตย์วันนี้จะต้องร่วมมือร่วมใจกันในการที่จะจับมือทั้งในส่วนของกรรมการบริหาร ส.ส.ของพรรค หน่วยการปกครองท้องถิ่นของพรรค สาขาพรรค ตัวแทนของพรรค รวมทั้งสมาชิกประชาธิปัตย์ทั่วประเทศ

สิ่งนี้ก็คือภารกิจที่ผมขอฝากให้พวกเราไว้ 2 ข้อ ข้อ 1 ก็คือผมอยากให้พวกเราช่วยกันทุ่มเท รณรงค์หาเสียงให้กับผู้สมัครรับเลือกตั้งของเรา นี่การเลือกตั้งกำลังจะมาถึงในเวลา คาดว่าอีกไม่นานไม่ว่าจะเป็นการเลือกตั้งผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร การเลือกตั้งสมาชิกสภากรุงเทพมหานคร การเลือกตั้งซ่อมที่จังหวัดสงขลา เขต 6 ซึ่งพรรคประชาธิปัตย์มีมติส่ง คุณสุภาพร กำเนิดผล หรือที่จังหวัดชุมพร เขต 1 ซึ่งพรรคก็มีมติส่งคุณอิสรพงษ์ มากอำไพ เป็นผู้สมัครรับเลือกตั้ง

ขอให้พวกเราได้ช่วยกันในการที่จะระดมสรรพกำลังทั้งหมดลงไปช่วยในการเลือกตั้งทั้ง 3 ครั้งนี้อย่างเต็มกำลังความสามารถ

เรื่องที่ 2 ก็คือผมขอให้พวกเราได้สมัครสมานสามัคคีกัน ช่วยกันทำหน้าที่ เพื่อพรรคและผมยืนยันกับพวกเรา คนที่ทำงานทุ่มเทเสียสละเพื่อพรรค ผมพร้อมที่จะให้โอกาสทุกคน โดยท่านไม่ต้องลังเลเพราะมีแต่สิ่งนี้คือความร่วมมือร่วมใจสามัคคีทุ่มเทให้พรรคที่จะทำให้เราสามารถที่จะก้าวไปข้างหน้าและได้รับชัยชนะในการเลือกตั้งอย่างน้อยที่รออยู่ข้างหน้าในเวลาอันใกล้นี้

วันนี้ผมขอเรียนย้อนกลับไปว่าพรรคประชาธิปัตย์ อาจจะไม่ใช่พรรคการเมืองที่ใหญ่ที่สุด แต่ผมเชื่อว่าพรรคประชาธิปัตย์เป็นหนึ่งในพรรคการเมืองที่ประชาชนตั้งความหวังไว้กับเรามากที่สุด ที่ประชาชนเขาตั้งความหวังไว้กับเราก็เพราะว่าประชาธิปัตย์เป็นพรรคของประชาชน ภารกิจสำคัญที่สุดข้างหน้าของเราก็คือเราจะต้องไม่ทำให้ประชาชนผิดหวัง

2 ปีเศษที่ผ่านมาคือบทพิสูจน์ทุกสิ่งที่เราให้คำมั่นสัญญาว่า ไม่ว่าเราพูดอะไรเราบอกอะไรกับประชาชน เราทำได้ และเมื่อขึ้นปีที่ 3 เราจึงต้องเดินหน้าทำต่อไป และยังจะต้อง “ทำได้ไว ทำได้จริง” อย่างสโลแกนที่ปรากฏอยู่ข้างหลัง และสำคัญไปกว่านั้นก็คือเราจะต้องทำให้ได้มากกว่าเดิมเพื่อทำให้ประชาชนมั่นใจในตัวเราและเมื่อถึงวันที่ประชาชนให้โอกาสเรา เราจะได้เดินหน้าลงมือทำได้ทันที เพื่อประโยชน์สูงสุดของพี่น้องประชาชนคนไทยทั้งประเทศ

ผมขอถือโอกาสนี้ขอบคุณสมาชิกประชาธิปัตย์ 1 แสนคนทั่วประเทศ ที่ยืนหยัดแน่นแฟ้นอยู่กับพรรคและขอขอบคุณสมาชิกใหม่ที่กำลังจะก้าวเดินมาร่วมอุดมการณ์กับเราในอนาคต ผมขอถือโอกาสนี้ขอบคุณกรรมการบริหารพรรค สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร คณะทำงานทุกชุด สาขาพรรค ตัวแทนจังหวัด หน่วยการปกครองท้องถิ่นของพรรคที่ลงสมัครรับเลือกตั้งในนามพรรค ขอถือโอกาสนี้ได้ขอบคุณท่านอดีตหัวหน้าพรรค ท่านชวน หลีกภัย ที่ได้ลงมือทำให้ชาวประชาธิปัตย์ได้เห็นเป็นแบบอย่างของการทำหน้าที่ที่สมบูรณ์แบบให้เราได้เดินตามรอยท่านต่อไป

ผมขอโอกาสนี้ขอบคุณท่านอดีตหัวหน้าพรรค ท่านประธานสภาที่ปรึกษาพรรควันนี้คือท่านบัญญัติ บรรทัดฐาน ที่คอยให้คำแนะนำประคับประคอง กระทั่งพรรคมั่นคงแข็งแกร่งตลอด 2 ปีที่ผ่านมา ขอถือโอกาสนี้ขอบคุณ ท่านอภิสิทธิ์ขอขอบคุณท่านอดีตหัวหน้าพรรคอภิสิทธิ์ ที่มีความตั้งใจที่จะเข้าไปช่วยรณรงค์หาเสียงการเลือกตั้งกรุงเทพมหานครที่กำลังจะมาถึง เพื่อนำชัยชนะมาสู่พรรค

ที่สำคัญผมขอถือโอกาสนี้ขอบคุณท่านเลขาธิการพรรคที่ได้กรุณาทุ่มเทเสียสละและมุ่งมั่นทำงานหนักตลอดช่วงระยะเวลาที่ผ่านมา จนทำให้ประชาธิปัตย์ผงาดขึ้นมาได้อย่างวันนี้

ผมมั่นใจว่าด้วยอุดมการณ์ผลงานและความร่วมมือสามัคคีร่วมใจของพวกเราทุกคน ประชาธิปัตย์จะเรียกศรัทธากลับคืนมาจากประชาชนได้ในเวลาอีกไม่นานครับ ขอบคุณทุกท่านครับ
/////