นิพนธ์ เผย กลุ่มส.ส.ชายแดนใต้ ยื่นเรื่องฯ เร่ง ช่วยเหลือคนไทยใน มาเลย์-อินโด ที่ยังติดค้างอยู่ ยัน รัฐพร้อมช่วยคนไทยทุกกลุ่ม

time-icon
5 พ.ค. 63 ( 13:30 น.)

    เมื่อเวลา 13.30 น.วันนี้ 5 พ.ค.63 ที่กระทรวงมหาดไทย กลุ่มสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร ในพื้นที่จังหวัดชายแดนใต้ นำโดยนายอันวาร์ สาและ ส. ส. ปัตตานี พรรคประชาธิปัตย์ พญ. เพชรดาว โต๊ะมีนา ส. ส. บัญชีรายชื่อพรรคภูมิใจไทย และส. ส. ในพื้นที่สามจังหวัด(ปัตตานี ยะลา นราธิวาส) ได้เข้าพบนายนิพนธ์ บุญญามณี รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย (มท.2) ซึ่งได้เดินทางมาพบเพื่อปรึกษาหารือและยื่นเรื่องและแนวทางการช่วยเหลือคนไทยในประเทศมาเลเซียและอินโดนีเซีย ที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์โควิด-19 ยังไม่สามารถเดินทางกลับมายังประเทศไทยได้ ทราบว่ายังมีที่ติดค้่างอยู่เป็นจำนวนมาก

    โดยในก่อนหน้านี้ นายนิพนธ์ รมช.มท.ได้มีการลงพื้นที่ไปยังจังหวัดนราธิวาสและจังหวัดปัตตานีเพื่อประชุมร่วมกับทุกภาคส่วนในการหาแนวทางช่วยเหลือคนไทยที่ไปทำงานยังประเทศมาเลเซียและอินโดนีเซีย ที่ยังมีอยู่จำนวนมาก 

     รมช.มท. กล่าวว่า การพบปะปรึกษาหารือร่วมกับกลุ่มส.ส.ในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ ในวันนี้ถือเป็นเรื่องที่ดีที่พวกเราทั้งฝ่ายนิติบัญญัติ และฝ่ายบริหารได้มาร่วมด้วยช่วยกันเพื่อนำพาคนไทย นำพาประเทศไทยให้ผ่านพ้นวิกฤตไปให้ได้โดยเร็ว กลุ่มสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรนั้น เป็นบุคคลที่ทำงานในพื้นที่ ที่มีความใกล้ชิดกับพี่น้องประชาชน ทำให้สามารถสะท้อนปัญหาต่างๆในพื้นที่ได้เป็นอย่างดี ยิ่งในช่วงนี้ที่ทั่วโลกต่างได้รับผลกระทบจากโควิด-19 กันถ้วนหน้า การร่วมแรงร่วมใจกัน และนำปัญหามาพูดคุย และหาทางช่วยเหลือ เป็นสิ่งสำคัญอย่างมาก และตนได้ตระหนักถึงความเดือดร้อนของพี่น้องประชาชนที่ประสบอยู่ในขณะนี้ว่ามีความเดือดร้อนอย่างหนัก ทั้งการขาดรายได้จากงานที่ทำอยู่ และคนไทยที่ยังติดค้างอยู่ประเทศอื่นก็เช่นเดียวกันที่ต้องเดือดร้อนและยังอยู่ในต่างแดนอีก สิ่งนี้จะต้องนำมาแก้ไขให้ได้โดยเร็ว ทั้งนี้รัฐบาลจะดูแลคนไทยทุกกลุ่มให้ดีที่สุด